CÂY TẦM VÔNG ( TRE TẦM VÔNG)

1. Giới thiệu về cây tầm vông ( tre tầm vông).

Cây tầm vông ( tre tầm vông) là một loại cây thuộc họ tre có tên thường gọi là cây trúc thái hay trúc xiêm la, được trồng nhiều ở các tỉnh đông nam bộ của Việt Nam. Cây có thân thẳng, ít lá, ít nhánh, đặc ruột nên có khả năng chịu được lực chống, độ bền và lực uốn rất tốt nên hiện nay người ta có xu hướng sử dụng ngày càng nhiều cây tầm vông ( tre tầm vông) vào các lĩnh vực khác nhau như: nội thất, trang trí, thủ công mỹ nghệ, các công trình…vv.

2. Đặc điểm hình thái, sinh thái, sinh lý của cây tầm vông ( tre tầm vông):

Kể từ lúc mang cây giống tầm vông đi trồng thì mất một thời gian khoảng tầm 3 – 5 năm để khai thác được cây tầm vông ( tre tầm vông) trưởng thành. Cây tầm vông ( tre tầm vông) trưởng thành có đặc điểm hình thái như sau:

- Chiều cao cây: có chiều cao từ 4 đến 14m

- Thân cây: Cây mọc thẳng, đặc ruột và rất cứng, không có gai, thân có đốt và thường mọc thành bụi giống như bụi tre.

- Lá cây: lá nhỏ dài từ tầm 7 đến 14cm, rộng từ 5 đến 7mm.

- Rễ cây: là loại rễ chùm bám chắc vào trong đất. 

Cây tầm vông ( tre tầm vông) rất dễ trồng và chăm sóc, có đặc điểm nổi bậc là chịu khô hạn rất tốt, có thể trồng được ở những vùng đất đỏ, đất cát, đất núi…những vùng đất khắc nghiệt vẫn có thể trồng cây tầm vông ( tre tầm vông) được. Đặc biệt, trong điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, nguồn nước một số nơi khan hiếm thì việc người dân áp dụng trồng cây tầm vông ( tre tầm vông) ở những vùng đất khô hạn càng phát huy được hiệu quả sử dụng đất. Ngoài việc mang lại hiệu quả kính tế cho người trồng, việc trồng cây tầm vông ( tre tầm vông) còn giúp cho việc bảo vệ đất, chống sói mòn, chắn gió chắn bụi, bảo vệ môi trường góp phần phủ xanh đất trống, những đồi núi trọc bạc màu. Bên cạnh là và thân cây tầm vông ( tre tầm vông) còn được sử dụng làm phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng.

3. Giá trị và công dụng của cây tầm vông ( tre tầm vông).

Do một số đặc điểm đặc biệt của cây tầm vông ( tre tầm vông) mà bao đời nay cây tầm vông ( tre tầm vông) vẫn tồn tại và phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng bởi cây tầm vông ( tre tầm vông) có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống khác nhau như sau:
  • Cây được trồng để giữ đất chống sói mòn.
  • Trồng để làm cây cảnh trang trí
  • Thân cây tầm vông ( tre tầm vông) thành phẩm có thể dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, dùng làm nhà cửa, làm hàng rào, làm vật liệu trong xây dựng, làm cột, làm sào…vv.
  • Hình cây tầm vông.

LIÊN HỆ MUA CÂY TẦM VÔNG: Chúng tôi là đơn vị có bề dày nhiều năm trong việc khai thác và cung cấp cây tầm vông ( tre tầm vông) với số lượng rất lớn và giá thành rất cạnh tranh. Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ hotline 098 184 33 29 hoặc gửi thông tin vào email: khanhduygroup09@gmail.com để có giá và dịch vụ tốt nhất.

Write comment

Your email will not be published. * is required field.

Collection

Product Sale

Mr. Thịnh
Mr. Thịnh
0981843329
Back to top
Facebook