CÂY GIỐNG TẦM VÔNG  VÀ CÁCH TRỒNG CÂY TẦM VÔNG

Tầm vông có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại tầm vông đá và tầm vông mỡ. Tầm vông đá đặc ruột hơn, mắt cây dày hơn, nặng cây hơn, thân hơi nhỏ hơn tầm vông mỡ một chút. Ngược lại giống cây tầm vông ( cây tầm vông giống) ( tre tầm vông) mỡ thường thân cây to hơn, mắt cây dài hơn, ruột hơi rỗng hơn giống cây tầm vông ( cây tầm vông giống) ( tre tầm vông) đá. Tùy vào nhu cầu mà người dân lựa chọn trồng loại giống cây tầm vông ( cây tầm vông giống) ( tre tầm vông) nào cho phù hợp.

Cây tầm vông ( tre tầm vông) chủ yếu nhân giống bằng phương pháp hom gốc, hay chiếc gốc, nghĩa là trong bụi tầm vông đã trưởng thành ta chọn cây tốt rồi tách gốc ra rồi mang đi trồng, ngày nay người ta đã có công nghệ mới là nhân giống cây tầm vông ( cây tầm vông giống) ( tre tầm vông) bằng phương pháp chiếc cành (giống như chiếc cành cây ăn quả), kỹ thuật này giúp cho việc nhân giống số lượng lớn cây tầm vông ( tre tầm vông) dễ dàng hơn rất nhiều, đơn giản hơn so với phương pháp tách gốc cây tâm vông.

Tách gốc cây tầm vông ( tre tầm vông) phải mất thời gian và công sức để đào tách gốc cây ra khỏi bụi nên vất vả hơn so với kỹ thuật chiếc cành cây tầm vông ( tre tầm vông) nhưng ngược lại tức thì hơn nghĩa là có gốc có bụi cây tầm vông ( tre tầm vông) là có thể đào tách ra và trồng được ngay hơn nữa cũng không phụ thuộc đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật chiếc cành và chăm sóc trong giai đoạn đầu.

Về mật độ trồng cây tầm vông giống như thế nào cho hợp lý và hiệu quả? Để đơn giản ta chỉ cần nhớ mật độ trồng cây giống tầm vông cũng gần giống như trồng cây cao su  khoảng 500 cây/ ha, bố trí sao cho khoảng cách cây cách cây 4m và hàng cách hàng khoảng 5m hoặc cây cách cây 3m và hàng cách hàng 6m ( tùy vào tình hình thực tế và vùng đất mà người trồng có thể linh hoạt về khoảng cách và mật độ trồng cây giống tầm vông sao cho phù hợp).

Sau khi trồng cây giống tầm vông, việc chăm sóc cây giống tầm vông ( cây tầm vông giống) cũng rất đơn giản không tốn nhiều thời gian chăm sóc, thời gian đầu mới trồng thỉnh thoảng thường xuyên tưới nước, tưới phân để giữ độ ẩm cho cây, giúp cây bén rể phát triển tốt hơn, đây là giai đoạn đầu chịu khó chăm sóc một xíu khoảng vài ba tháng thôi. Sau khi cây giống phát triển tốt rồi thì có thể 1 đến 2 năm chúng ta mới thực hiện một lần chủ yếu là dọn cỏ, dọn lá, vun gốc, chặt bỏ những cây nhỏ không cần thiết… để cây phát triển tốt hơn.

LIÊN HỆ MUA CÂY TẦM VÔNG: Chúng tôi là đơn vị có bề dày nhiều năm trong việc khai thác và cung cấp cây tầm vông ( tre tầm vông) với số lượng rất lớn và giá thành rất cạnh tranh. Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ hotline 098 184 33 29 hoặc gửi thông tin vào email: khanhduygroup09@gmail.com để có giá và dịch vụ tốt nhất.

Write comment

Your email will not be published. * is required field.

Collection

Product Sale

Mr. Thịnh
Mr. Thịnh
0981843329
Back to top
Facebook